0225 2641 629

Bảo dưỡng thiết bị

Các thiết bị gia dụng phần lớn đều có tác động trực tiếp tới sức khỏe con người. Việc sử dụng đúng cách và bảo dưỡng định kì là hết sức cần thiết. Ngoài việc tác động tới sức khỏe, việc bảo dưỡng còn giúp an toàn khi sử dụng, nâng cao tuổi thọ thiết bị và đảm bảo thiết bị hoạt động đầy đủ các tính năng.

Một số hạng mục người sử dụng có thể bảo dưỡng theo tài liệu hướng dẫn sử dụng. Một số hạng mục cần có chuyên môn kỹ thuật để tiến hành. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi bảo dưỡng.

Việc bảo dưỡng nên tiến hành thường xuyên, định kì vào các thời điểm thích hợp. Ví dụ; Điều hòa nên vệ sinh sau khi hết hè, Cây nước nên vệ sinh trước hè,…  Việc bảo dưỡng không chỉ làm sạch thiết bị mà cần quan sát, kiểm tra các dấu hiệu bất thường, đảm bảo an toàn điện và điều kiện làm việc của thiết bị.

Nên chạy thử thiết bị trước khi vệ sinh bảo dưỡng. Nhất thiết phải ngắt nguồn điện của thiết bị để đảm bảo tuyệt đối an toàn về điện. Với các thiết bị lớn, trên cao nên bố trí hai người cùng làm.

Các thiết bị rất cần thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng: Thiết bị nhà bếp, điều hòa và lọc không khí, thiết bị chăm sóc sức khỏe, thiết bị mẹ và bé,…

Cách bảo dưỡng các thiết bị tham khảo tại đây.